Những hiểu lầm cần loại bỏ khi chăm sóc da mụn

Làn da bị mụn luôn khiến các nàng tự ti về diện mạo. Trong quá trình chăm sóc da mụn, bạn cần phân biệt đâu là sự thật, đâu là những hiểu lầm về mụn. Hôm nay, Nesti Dante sẽ cùng bạn khám phá một số hiểu lầm có thể khiến tình trạng làn da trở nên tồi tệ hơn.

 

1. CHỈ CÓ ĐỘ TUỔI DẬY THÌ MỚI BỊ MỤN

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và khiến nhiều người lơ là trong việc chăm sóc da khi đến độ tuổi trưởng thành. Thực tế, ai cũng có thể bị mụn dù ở độ tuổi nào. Điểm khác biệt chính là nguyên nhân gây ra mụn. Đối với người trưởng thành, lý do gây ra mụn chủ yếu là áp lực, căng thẳng, mất cân bằng hormone, sử dụng mỹ phẩm không hợp da…

 

 

2. BỊ MỤN LÀ DO VỆ SINH KÉM

Chắc hẳn bạn từng nghe ai nói rằng mụn là do vệ sinh kém, làn da không được làm sạch. Tuy nhiên, cho dù bạn có rửa mặt hai lần/ ngày, tắm rửa đầy đủ thì bạn vẫn có nguy cơ bị mụn. Mụn xuất hiện là do lỗ chân lông tắc nghẽn. Vì thế, bạn nên loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết. Ngoài ra, tránh sử dụng sản phẩm có hạt vì có thể làm trầy xước da khiến da trở nên xấu xí hơn rất nhiều.

 

 

3. MỤN SẼ TỰ BIẾN MẤT

Chăm sóc da mụn đòi hỏi thời gian và sự kiên trì vì mụn không thể tự biến mất. Để “diệt” mụn, bạn nên tham khảo các sản phẩm chứa thành phần benzoyl peroxide hoặc salicylic acid. Đây là những thành phần rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong việc điều trị mụn.

 

 

4. NẶN MỤN LÀ PHƯƠNG PHÁP LOẠI BỎ MỤN

Nặn mụn là điều bị các bác sĩ da liễu nghiêm cấm, nhất là nặn mụn bằng tay. Tay chứa rất nhiều vi khuẩn nếu chưa được rửa sạch. Vì thế, khi nặn mụn, bạn đã trực tiếp làm vết mụn bị vi khuẩn tấn công, khiến cho tình trạng làn da trở nên tồi tệ, mụn nổi nhiều hơn.

 

5. KEM ĐÁNH RĂNG VÔ HẠI VỚI NHỮNG VẾT MỤN

Nhiều người sử dụng kem đánh răng như một loại kem thoa mụn. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp chăm sóc da mụn hoàn toàn sai lầm. Kem đánh răng có chứa một số chất có thể khiến làn da bị kích ứng và trở nên khô. Để đảm bảo việc điều trị mụn có hiệu quả, bạn cần tránh thoa kem đánh răng lên các nốt mụn.

 

 

6. KEM CHỐNG NẮNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN

Một trong những bước chăm sóc da mụn quan trọng nhất chính là thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua bước qua này vì cho rằng đây là nguyên nhân gây ra mụn. Thực tế, không phải loại kem chống nắng cũng khiến da bị kích ứng. Ngược lại, có những sản phẩm còn giúp làn da chống lại những vết mụn.

 

 

7. MỤN TRÊN DA MẶT VÀ MỤN LƯNG LÀ GIỐNG NHAU

Da mặt nhạy cảm hơn rất nhiều những vùng da khác. Bên cạnh đó, để loại bỏ mụn trên cơ thể, bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên dùng. Các sản phẩm này thường chứa thành phần mạnh, không phù hợp với da mặt. Vì thế, bạn phải tách biệt việc điều trị cho từng vùng da khác nhau.

 

8. CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG TÓC KHÔNG PHẢI NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN

Bạn có thường bị nổi mụn ở vùng da bên dưới tóc hoặc lưng không? Nguyên nhân phổ biến chính là các sản phẩm dưỡng tóc.

 

9. MỤN KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ TINH THẦN

Một nghiên cứu chỉ ra rằng mụn và bệnh trầm cảm có mối liên hệ với nhau. Những người phải chịu đựng làn da mụn thường có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, những thanh thiếu niên thường gặp phải căng thẳng thì làn da cũng dễ bị nổi mụn. Với lý do trên, để chăm sóc da mụn, bạn cần loại bỏ những năng lượng tiêu cực, thoát khỏi căng thẳng càng sớm càng tốt.

 

Đăng bởi

Tags :     làn da sạch sẽ thiên nhiên xà bông
VIẾT BÌNH LUẬN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: