Chọn xà bông hay sữa tắm?

 

Có bao giờ bạn tự hỏi giữa xà bông tắm hay sữa tắm, chọn cái nào tốt hơn chưa? Sỡ dĩ sữa tắm được chọn bởi nhiều người vì sự đơn giản và thuận tiên khi sử dụng, hơn nữa tác dụng giúp da mịn màng và hương thơm đã dạng cũng là một điểm cộng nữa.. Thế nhưng liệu nó có tốt hơn xà bông không?

Hãy cùng Nesti Dante tìm hiểu 6 lý do mà chúng tôi cho rằng việc tắm xà bông luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

1. Tốt cho da dầu

Phải thừa nhận rằng một số loại xà bông khiến da không được mịn màng, nhưng nếu da bạn thuộc loại da dầu thì đây lại là một lựa chọn phù hợp. Các thành phần trong xà bông có thể thường xuyên giảm nhờn, khiến cho da khô và căng hơn. Tất nhiên cũng có những loại xà bông dành cho nhiều loại da khác nhau, vì vậy hãy nói chuyện bác sĩ da liễu để tìm ra loại phù hợp nhất cho da bạn.

2. Không truyền vi khuẩn

Các chuyên gia hiện nay đều cho rằng lượng vi khuẩn lan truyền từ các bánh xà bông sang da bạn là rất ít hoặc không có. Bạn có thể dùng riêng bánh xà bông hoặc nhanh chóng rửa qua trước khi sử dụng.

3. Chứa glycerin

Hầu hết các loại xà bông đều chứa thành phần glycerin được cho là an toàn đối với một số tình trạng da đặc biệt chẳng hạn như eczema (chàm bội nhiễm). Trong khi đó, glycerin lại không phải là thành phần thường thấy trong sữa tắm. Vì vậy, nếu bạn cần kiểm soát các vấn đề về da thì xà bông có thể là một lựa chọn tốt hơn.

4. Với da nhạy cảm

Hiếm có loại sữa tắm nào không được bổ sung thêm mùi hương hay tinh chất nước hoa nhân tạo. Đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm, xà bông có thể kiểm soát các vết ngứa, tấy đỏ, bỏng rát trên da thực sự hiệu quả bởi phần lớn các loại xà bông không có hương nước hoa quá gắt.

5. Thân thiện với môi trường

Dễ dàng nhận thấy gói giấy đựng xà bông thân thiện và dễ xử lý hơn vỏ nhựa chứa sữa tắm. Ngoài ra, một số loại sữa tắm còn chứa hạt tẩy tế bào chết, loại hạt nhỏ li ti không hòa tan này có thể tích tụ và gây ô nhiễm môi trường nước.

Không thể phủ nhận được công dụng của những bánh xà bông. Tuy nhiên, bạn cũng nên đi gặp bác sĩ da liễu nếu có vấn đề về da để có thể hiểu làn da mình muốn gì nhé.

Đăng bởi

VIẾT BÌNH LUẬN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: