8 mẹo giải nhiệt cơ thể trong mùa hè

 

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để có những chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, mùa hè lại mang đến cảm giác nóng bức khó chịu. Cùng Nesti Dante học lỏm vài mẹo cực kỳ đơn giản giúp giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nóng gay gắt này nhé!

 

1. UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC

Trời nóng sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn, đồng thời cơ thể cũng mau chóng mệt mỏi. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một chai nước trước khi ra đường, và vẫn uống nước dù không thấy khát. Áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy mùa hè không còn quá “kinh khủng” nữa.

 

 

2. TẮT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TOẢ NHIỆT

Trước khi đi ngủ, bạn nên dạo một vòng quanh nhà và tắt hết tất cả các thiết bị điện toả nhiệt. Những món đồ này cũng là nguyên nhân làm cho môi trường trở nên nóng nực hơn.

 

3. LÀM MÁT BÀN CHÂN

Bàn chân là bộ phận cơ thể nhạy cảm với nhiệt độ nhất. Chính vì thế, bạn có thể thủ sẵn một thau nước lạnh và nhúng chân vào khi cảm thấy quá nóng. Đây là phương pháp giải nhiệt cơ thể lý tưởng cho mọi người.

 

 

4. ĂN TỪNG BỮA NHỎ

Cơ thể bạn sẽ hoạt động hết công lực để tiêu hoá một bữa ăn lớn. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn để giải nhiệt cơ thể.

 

5. LÀM LẠNH KEM DƯỠNG ẨM

Làm lạnh kem dưỡng ẩm bằng cách cho vào tủ lạnh. Sau một ngày mệt mỏi, thoa kem dưỡng ẩm đã được làm lạnh sẽ giúp bạn trở nên tươi mát hơn và dễ chịu hơn.

 

 

6. THỞ SÂU

Hít vào bằng miệng và thở ra bằng miệng sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Trên lý thuyết, nước bọt sẽ làm mát luồng khí trước khi chuyển qua phổi. Như vậy, bạn cũng đã giải nhiệt cơ thể.

 

 

7. CHƯỜM LẠNH

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chai nước lạnh hoặc một miếng chườm lạnh. Sau đó, chườm ở các vùng: đằng sau đầu, khuỷu tay và khuỷu chân. Đây chính là biện pháp giải nhiệt nhanh chóng, dễ làm với nguyên liệu sẵn có nhất trong mùa nóng.

 

8. NGÂM MÌNH TRONG BỒN TẮM

Giải tỏa áp lực bằng việc ngâm mình trong bồn tắm với xà bông Nesti Dante. Mùi hương dễ chịu của Nesti Dante chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt cấp tốc và thật sự thư giãn sau 1 ngày dài mệt mỏi.

 

Đăng bởi

VIẾT BÌNH LUẬN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: